Đầu Năm Mới, Mẹ Có Muốn Theo Kịp Trào Lưu Chụp Ảnh Cho Con Gây Sốt Trên Toàn Thế Giới Không?

Các mẹ chắc hẳn sẽ khó có thể kìm nén được cảm xúc của mình khi xem những bức ảnh vô cùng ngộ nghĩnh đáng yêu của các bé được cộng đồng mạng chia sẻ nhanh đến chóng mặt trong suốt thời gian qua.

Hãy nhặt nhạnh ngay vài bí kíp chụp ảnh đơn giản nhất, để biến em bé của bạn thành những thiên thần đáng yêu nhất thế gian nha.

 

1. HÃY TẠO RA BỨC HÌNH TỰ NHIÊN NHẤT CÓ THỂ

Thử zoom vào một góc đáng yêu nhỏ xinh của bé, nhìn sẽ rất tuyệt với đôi chân nhỏ, đôi tay bé xíu, cái rốn vừa rụng...tất cả sẽ tạo nên câu chuyện thú vị về bé. 

 

2. TẠO HÌNH NỀN ĐẸP

Tạo hình nền đẹp, chăn gối sáng gọn gàng quanh bé, tránh để đồ đạc lộn xộn. 

 

3. CHỤP ẢNH BÉ VỚI NHIỀU GÓC CHỤP VÀ TRẠNG THÁI KHÁC NHAU

Hãy thử chụp bé với nhiều vị trí hoặc góc chụp khác nhau với nhiều trạng thái ví dụ như ngủ, ngáp, cười, mơ màng.. khi xem lại sẽ thấy đáng yêu và ý nghĩa vô cùng đó bạn.

 

Với những em bé đã biết bò thì chắc hẳn chụp hình sẽ khó khăn hơn một chút vì bé sẽ chẳng có lúc nào ngồi yên cả. Máy ảnh của bạn nên setup trong tư thế chuẩn bị nháy được liên tục 30- 40 shot, luôn đặt tay sẵn vào nút bấm vì có thể bạn sẽ bắt được nhiều khoảnh khắc đẹp vì bạn cũng không thể đoán trước được nhu cầu của bé! 

4. TẠO NÊN NHỮNG BỘ SƯU TẬP THÚ VỊ

Tạo nên những bộ sưu tập thú vị liên quan xung quanh về bé ví dụ như chụp cùng đồ chơi và quần áo mới.

Bạn có thể đặt tên cho đồ chơi của bé và ghi chú thích nhỏ về món đồ đó gắn với kỷ niệm của bé. Đó có thể là: “Bạn búp bê Babie này được dì con tặng sinh nhật tròn 1 tuổi, đừng bao giờ vứt nó đi nhé!”. Rồi đến khi lớn lên, con của bạn chắc hẳn sẽ rất thích thú xem lại bộ ảnh và có cách sống sâu sắc, trân trọng những gì thuộc về ký ức hơn. 

 

Điều quan trọng cuối cùng nên biết khi chụp ảnh cho các bé sơ sinh là phải tiến hành thật nhanh vì em có thể “dở chứng” bất kỳ lúc nào, có thể bé đói, gắt và chắc chắn sẽ không giữ yên vị trí và vẻ đẹp thiên thần như khi cười hay ngủ đâu nhé! Bạn nên có hiểu biết đôi chút về trẻ sơ sinh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Việc này không ai làm được tốt hơn cha mẹ, những người chăm sóc bé.

Nguồn: Internet

Tham khảo ngay gói chụp ảnh Trẻ em TẠI ĐÂY