Không Phải Cứ Mặc Quần Áo Đẹp, Trang Điểm Cầu Kì Là Cả Nhà Bạn Có Bức Ảnh Đẹp Đâu Nhé

Không phải cứ mặc quần áo đẹp, trang điểm cầu kỳ và đứng vào cạnh nhau là cả nhà bạn đã có một bức ảnh gia đình đẹp đâu nhé.

Cách ăn mặc và trang điểm hài hoà

Nhiều người cứ nghĩ rằng ăn mặc, trang điểm càng sặc sỡ và nổi bật thì lên ảnh lại càng nét và đẹp hơn. Nhưng thực tế thì ngược lại, các cách kết hợp quần áo, trang điểm quá cầu kỳ sẽ chỉ khiến cho bức ảnh gia đình của bạn trở nên chằng chịt và rối mắt mà thôi. Theo các chuyên gia nhiếp ảnh thì thay vì cố gắng nổi bật, các thành viên trong gia đình nên biết cách kết hợp hài hoà với nhau. Khi đó, dù chỉ là kiểu trang phục, trang sức nhã nhặn với màu trung tính nhưng tự khắc sẽ nổi bật khi được kết hợp với nhau.

 

Đừng chụp ảnh khi đang nóng giận

Một bức ảnh gia đình sẽ càng đẹp hơn khi nó được chụp một cách tự nhiên và chụp lúc các thành viên có tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Bởi sự cau có, khó chịu sẽ khiến cơ mặt của bạn thay đổi và bộc lộ ra những sắc thái không được đẹp cho lắm.

 

Hơn nữa, các chuyên gia nhiếp ảnh đã tiết lộ rằng có rất nhiều gia đình cảm thấy thích thú khi bức ảnh tuyệt vời của họ được tạo nên từ sự bất hợp tác của lũ trẻ. Vì vậy, nếu chúng có hơi nghịch ngợm một chút trong lúc chụp ảnh thì các ông bố, bà mẹ cũng đừng tỏ ra quá khó chịu hay thậm chí là cáu gắt nhé.

 

Tạo những tư thế duyên dáng

 Mặc dù ảnh gia đình chuộng tính tự nhiên nhưng không phải vì thế mà bạn có thể thoải mái tạo dáng mà không cần để ý đến bất cứ điều gì hay những khiếm khuyết trên cơ thể mình. Để chụp ảnh gia đình đẹp thì nên chọn tư thế theo các mẹo sau:

- Tư thế chụp ảnh từ trên xuống giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn.

- Tư thế ngồi nghiêng một phần thân về một bên thay vì ngồi chính diện sẽ tạo hiệu ứng giúp người bạn trông nhỏ nhắn hơn. Tư thế này có thể áp dụng cho mọi thân hình khác nhau.

- Nên cận thận khi lựa chọn vị trí mà bạn dùng tay để ôm các con của mình trong lúc chụp ảnh nhé.

 

Nguồn: lamsao